Quảng cáo Facebook là gì? Chạy quảng cáo Facebook như thế nào?

Quảng cáo Facebook là gì? Chạy quảng cáo Facebook là như thế nào?

Quảng cáo Facebook là gì? Chạy quảng cáo Facebook như thế nào?
0
246

Quảng cáo facebook là gì? Chạy quảng cáo facebook là như thế nào? Tại sao chúng ta cần phải chạy quảng cáo sản phẩm của cửa hàng, doanh nghiệp mình trên Facebook? Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về các vấn đề trên.

Quảng cáo facebook là gì?
Quảng cáo facebook là gì? Chạy quảng cáo facebook như thế nào? – hocquangcao.edu.vn
Quảng cáo Facebook là gì? – Cách hiển thị quảng cáo Facebook – hocquangcao.edu.vn

Quảng cáo Facebook là gì?

Trên mạng xã hội facebook hiện nay có trên 70 triệu người dùng, nó là một “kho vàng” để các bạn bán hàng online hiện nay khai thác. Doanh thu của các cửa hàng bán lẻ bán trên online qua các nền tảng thực sự đáng để các bạn phải chú ý và quan tâm.

Quảng cáo facebook là thuật ngữ dùng để chỉ cách chúng ta sử dụng dịch vụ của Facebook để hiển thị các sản phẩm trên trang Fanpage của mình tiếp cận đến với những người đang sử dụng Facebook, thuật toán của Facebook sẽ tự động hiển thị bài viết của chúng ta đến với một nhóm khách hàng mà chúng ta cài đặt trong chiến dịch quảng cáo. Các bạn nhìn hình dưới để hiểu thêm về quảng cáo Facebook Marketing

Hình ảnh quảng cáo Facebook hiển thị trên bảng tin máy tính.
Quảng cáo facebook hiển thị trên bảng tin máy tính – hocquangcao.edu.vn

Các bạn có thể thấy trên hình để hiểu hơn Quảng cáo Facebook là gì? Các bài viết đang được quảng cáo sẽ có chữ “Được tài trợ”. Đây chính là bài viết quảng cáo của một bên cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

Chạy quảng cáo Facebook là gì và làm như thế nào?

Để chạy được quảng cáo Facebook chúng ta cần phải có đầy đủ các yếu tố như sau:

  1. Fanpage Facebook (xem thêm bài viết Fanpage Facebook là gì?)
  2. Tài khoản Facebook (dùng để tạo tài khoản quảng cáo Facebook)
  3. Thẻ Visa
  4. Sản phẩm bán

Tạo Fanpage Facebook (tạo trang bán hàng hoặc trang dịch vụ)

Đối với Fanpage Facebook anh chị có thể tạo thông qua đường link: https://www.facebook.com/pages/creation/

Tạo fanpage Facebook
Trình tạo trang Fanpage của Facebook – hocquangcao.edu.vn

Các bạn có thể chọn thông tin của cửa hàng hay doanh nghiệp mình theo những hướng dẫn của Facebook để tạo lập 1 Fanpage. Khi tạo trang xong các bạn cần phải viết bài và đăng sản phẩm bán của mình lên trang Fanpage, các cách thiết lập trang và tối ưu trang Fanpage các bạn vui lòng đọc tại bài viết sau:

Tài khoản Facebook dùng để tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Vấn đề tài khoản quảng cáo luôn là vấn đề đau đầu nhất của những người chạy quảng cáo facebook (hoặc với những người đang tìm hiểu quảng cáo facebook là gì chạy ra sao) lý do có rất nhiều nhưng các bạn hãy lưu ý một vài vấn đề như sau:

  1. Tài khoản sẽ bị khoá nếu như chúng ta vi phạm chính sách của Facebook (đọc thêm bài viết Những điều bị cấm trên Facebook khi quảng cáo)
  2. Nợ tiền tài khoản không thanh toán cũng sẽ bị khoá
  3. Có nhiều người quản trị tài khoản và trong số họ đã từng nợ tiền facebook cũng sẽ dẫn đến vấn đề tài khoản của anh chị bị khoá.

Để tạo tài khoản quảng cáo anh chị vào đường link sau: https://www.facebook.com/ads/manage

Các bạn đọc thêm bài viết Học quảng cáo Facebook Marketing từ cơ bản đến nâng cao để hiểu hơn nữa về vấn đề tạo lập tài khoản.

Quảng cáo Facebook hiển thị ra sao?

Facebook có rất nhiều cách để hiển thị quảng cáo các bạn nhìn hình dưới để hiểu hơn về cách quảng cáo Facebook hiển thị tiếp cận đến người dùng:

Quảng cáo Facebook hiển thị trên máy tính
Quảng cáo facebook là gì? Cách hiển thị quảng cáo facebook trên màn hình máy tính
Hiển thị quảng cáo trên hộp thư thoại của Facebook
Hiển thị quảng cáo trên hộp thư thoại của Facebook – hocquangcao.edu.vn

Mạng hiển thị của Facebook chúng ta có thể thấy về cơ bản là trên bảng tin của người dùng và trong hộp thư thoại. Nhưng còn 1 số vị trí như Instagram và các mạng liên kết với Facebook nữa chứ không phải chỉ trên bảng tin và hộp thư. Vậy các bạn đã hiểu quảng cáo facebook là gì chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu lý do tại sao chúng ta cần phải đưa sản phẩm lên Facebook nhé.

Tại sao bạn phải cần quảng cáo trên Facebook?

Với một tốc độ phát triển công nghệ thông tin như hiện nay chúng ta không thể không kinh doanh online, nếu bạn chỉ kinh doanh theo mô hình truyền thống thì bạn sẽ mất đi một lượng lớn tài nguyên mà mình có thể khai thác được thông qua các mạng xã hội và website.

Facebook marketing có thể tiếp cận được người dùng trên mạng xã hội tạo ra cơ hội chuyển đổi hay nói cách khác là bán trực tiếp sản phẩm của bạn cho khách hàng, có rất nhiều các cửa hàng bán lẻ đã và đang áp dụng quảng cáo trên Facebook. Bạn thì sao?

Hãy để lại lời bình luận để cho mình biết bạn sẽ tham gia vào quảng cáo trên Facebook hay không nhé 😉 Nếu có thì tham gia vào cộng đồng bên mình nhé: https://www.facebook.com/groups/hocquangcaodigitalmarketing/

Fanpage của cộng đồng: https://www.facebook.com/hocquangcaodigitalmarketing/

Quảng cáo Facebook là gì?10
10
Quảng cáo Facebook là gì? Chạy quảng cáo Facebook như thế nào?
Reader Rating: (1 Rate)10

Leave a reply